Deceive

เมฆรุ่งสยาม: พิธีกรรมและข้อควรระวังในช่วงเดือนผี

เดือนแห่งผีหรือที่เรียกว่า ‘Hungry ghost festival’ เป็นงานประเพณีที่มีการเฉลิมฉลองโดยผู้ศรัทธาในศาสนาพุทธและลัทธิเต๋า เป็นช่วงเวลาที่สำคัญของผู้ปฏิบัติศาสนาพุทธและลัทธิเต๋าเนื่องจากเป็นช่วงเวลาสำคัญทางจิตวิญญาณในปฏิทินจีน

ในช่วงวันที่สิบห้าของเดือนที่เจ็ดเชื่อกันว่าวิญญาณของผู้เสียชีวิตจะท่องไปในดินแดนเพื่อเยี่ยมคนที่พวกเขารัก ยิ่งไปกว่านั้นประตูนรกจะเปิดและปลดปล่อยวิญญาณที่ไม่สงบซึ่งสามารถทำให้เกิดโรคร้ายโชคร้ายและความโชคร้ายมาสู่คนเป็น

เพื่อหลีกเลี่ยงพลังงานด้านลบมีการปฏิบัติตามด้วยลัทธิเต๋าและชาวพุทธ ที่ Mordookrungsiam มีพิธีกรรมที่มีประสิทธิภาพให้คุณได้ชมในช่วงเดือนนี้

อยู่บ้านให้มากที่สุด

ในช่วงเดือนแห่งผีวิญญาณจะเร่ร่อนไปตามถนนเพื่อหาทางกลับไปหาญาติที่ยังมีชีวิตอยู่ ตามประเพณีเมื่อวิญญาณเหล่านี้ปล่อยพลังงานเชิงลบออกมามันสามารถแสดงให้เห็นถึงโชคร้ายสำหรับสิ่งมีชีวิต หากคุณไม่มีวาระสำคัญนอกบ้านคุณควรอยู่ข้างในและกล่าวคำอธิษฐาน ออกไปข้างนอกถ้าคุณมีสิ่งสำคัญที่ต้องทำ นอกจากนี้ควรสวมเสื้อผ้าสีสดใสเช่นสีเหลืองเพื่อขับไล่วิญญาณ

สวมเครื่องราง

เพื่อหลีกเลี่ยงการปรากฏตัวของวิญญาณที่ไม่ต้องการคุณควรสวมใส่เครื่องรางเช่นดอร์เจหรือสร้อยคอที่มีอักษรย่อ “HUM” กำกับอยู่ เสน่ห์เหล่านี้เชื่อกันว่าจะขับไล่วิญญาณร้ายไม่ให้ก่อเหตุร้ายกับผู้คน นอกจากนี้สร้อยคอ drolo ยังเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ

อย่าให้ใครแตะไหล่คุณ

ในช่วงเดือนแห่งความมืดมิดจะเป็นการดีที่สุดหากคุณป้องกันไม่ให้ผู้อื่นแตะไหล่ของคุณ ตรงกันข้ามคุณควรหลีกเลี่ยงการทำเช่นนี้ด้วย ร่างกายเชื่อว่ามีเปลวไฟสามจุด เมื่อมีคนสัมผัสไหล่ของคุณเชื่อกันว่าพลังงานจะดับลงทำให้คุณเสี่ยงต่อการถูกวิญญาณเข้าสิงและความเจ็บป่วยที่เกิดจากวิญญาณ

จุดธูปเพื่อเอาใจวิญญาณ

การจุดธูปเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้วิญญาณสงบ นอกจากนี้คุณควรจัดถวายเพื่อให้พวกเขาพอใจ ตามความเชื่อวิญญาณในช่วงเดือนผีจะหิวและหาอาหาร นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมบ้านส่วนใหญ่จึงมีเครื่องบูชาในแท่นบูชา

อย่าเก็บงำอารมณ์เชิงลบ

เดือนแห่งผีเป็นช่วงเวลาของปีที่พลังของเราอ่อนแอลงจากการปรากฏตัวของผีที่เร่ร่อนไปทั่วแผ่นดิน เชื่อกันว่าวิญญาณสามารถสัมผัสได้ถึงพลังด้านลบของคุณ เมื่อพวกเขาจับความรู้สึกเหล่านี้ได้ก็จะกินมันและแสดงให้เห็นถึงความโชคร้ายเช่นอุบัติเหตุ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ให้เก็บอารมณ์ไว้ หากคุณรู้สึกคิดในแง่ลบให้สวดมนต์และพระสูตรเพื่อให้จิตใจของคุณแจ่มใส

พกขนนกยูง

นักบวชที่มอดูรุ้งสยามสนับสนุนให้ผู้มาสักการะพกขนนกยูงติดตัวตลอดเวลา สิ่งเหล่านี้เชื่อว่าจะดูดซับพลังงานเชิงลบจากวิญญาณ คุณสามารถพกเครื่องรางนี้ไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือติดเทปไว้ด้านนอกประตูก็ได้