Buaksan

มอร์โดกรุงสยาม: วิธีการล้างพื้นวัดของคุณ

มอร์โดกรุงสยามเป็นวัดพุทธยอดนิยมแห่งหนึ่งในประเทศไทย. ด้วยประสบการณ์มากมายของเราในการให้บริการทางพระพุทธศาสนาเราจึงเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางพระพุทธศาสนาที่มีผู้ไปเยือนมากที่สุดในประเทศในช่วงหลายปีที่ผ่านมา. 

ที่ศูนย์ของเราคุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ และเรียนรู้แนวทางปฏิบัติต่างๆของชาวพุทธที่สามารถเสริมสร้างศรัทธาของคุณในคำของพระพุทธเจ้า. นอกเหนือจากการบริการทางพุทธศาสนาแล้วเรายังมีพิธีกรรมสิ่งของและพระคัมภีร์ของชาวฮินดูเพื่อรองรับผู้นับถือของเราที่นำหลักปฏิบัติของพราหมณ์มาใช้ในชีวิตประจำวัน.

สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถรวมเข้ากับพิธีกรรมประจำวันของคุณได้คือการดูแลรักษาวิหารหรือแท่นบูชาของคุณ. ด้วยการทำเช่นนี้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะมีเพียงพลังบวกและพรมากมายจากพระพุทธเจ้าเท่านั้นที่จะเข้าสู่พื้นที่อธิษฐานของคุณ. นอกจากนี้การมีพื้นที่สวดมนต์ที่เป็นระเบียบและเป็นระเบียบจะช่วยให้คุณมีสมาธิมากขึ้นเมื่อคุณท่องบทสวดมนต์. 

คุณอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีรักษาความสะอาดของวัดหรือไม่? นี่คือเคล็ดลับบางส่วนที่เราสามารถแบ่งปันกับคุณได้!

 

 

  • กำหนดเป้าหมายไปที่ที่สูง

 

หากคุณมีห้องละหมาดที่มีเพดานสูงคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าเพดานนั้นไม่มีหยากไย่ฝุ่นละอองและอนุภาคอื่น ๆ ที่สามารถทำให้ห้องละหมาดของคุณเป็นศูนย์กลางของสิ่งสกปรกและเป็นสาเหตุของพลังงานเชิงลบในตัวคุณ สถานที่. 

ยิ่งไปกว่านั้นถ้าพระวิหารหรือห้องละหมาดของคุณมีหน้าต่างให้เปิดไว้และใช้ผ้าม่านสีอ่อนเพื่อบังแดด. นอกจากนี้ควรรักษาความสะอาดของหน้าต่างด้วยการขัดด้วยผ้าแห้ง. 

 

  • ทำความสะอาดที่เขี่ยบุหรี่และที่ใส่ธูป

 

การปฏิบัติธรรมจำเป็นต้องใช้ธูปและเทียนบนแท่นบูชาของคุณเป็นประจำ. นั่นคือเหตุผลที่คุณควรทำความสะอาดถาดธูปและเชิงเทียนเป็นประจำ. หากคุณใช้ถาดหรือที่ใส่ธูปโลหะให้ขัดโดยใช้ผ้าชุบน้ำและกระดาษที่มีพื้นผิวเพื่อล้างบริเวณที่ถูกไฟไหม้. นอกจากนี้ให้ทำความสะอาดขี้เถ้ารอบ ๆ แท่นบูชาเพื่อป้องกันไม่ให้เศษขยะสะสมในพื้นที่สวดมนต์ของคุณ. 

 

  • เปลี่ยนดอกไม้และเครื่องเซ่นทุกสัปดาห์

 

ของเซ่นไหว้เช่นอาหารและดอกไม้เหี่ยวง่าย. หากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้เกิดกลิ่นเหม็นและสะสมแบคทีเรียในพื้นที่ละหมาดของคุณ. เพื่อป้องกันปัญหานี้ให้เปลี่ยนดอกไม้และเครื่องบูชาในแท่นบูชาของคุณหลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้ให้ใช้ภาชนะโลหะหรือแก้วเพื่อวางเครื่องเซ่นของคุณ. 

 

  • ทำความสะอาดพรมสวดมนต์เป็นประจำ

 

เสื่อสวดมนต์เป็นส่วนสำคัญในการนมัสการนั่นคือเหตุผลที่คุณควรทำความสะอาดและล้างตลอดเวลา. นอกจากนี้ควรตากเสื่อให้แห้งทุกครั้งหลังการใช้งานเพื่อรักษาความสะอาดจากการสะสมของแบคทีเรีย. 

ติดตามเราได้ที่ www.mordookrungsiam.com aอ่านหลักปฏิบัติและเคล็ดลับทางพุทธศาสนาเพิ่มเติมที่คุณสามารถนำไปใช้ในการนมัสการประจำวันของคุณ. อย่าลืมสมัครรับข้อมูลอัปเดตทันทีเกี่ยวกับเนื้อหาประจำวันที่เราโพสต์!